Lịch sử hình thành

Công ty du lịch S-Tours được thành lập vào ngày 12/03/2013 với tên gọi là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Du lịch Trung Tuấn (S–Tours) chuyên tổ chức các chương trình du lịch dài ngày cho khách du lịch tham quan các địa danh ở Việt Nam. Đến năm 2016, công ty đổi tên thành Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch S–Tours.

Với phương châm “Mỗi khách hàng là một người thân” cùng với các chính sách về đa dạng hóa sản phẩm, S–Tours đã và đang ngày một khẳng định vị trí của mình trong lòng đối tác và khách hàng bởi chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Quy mô và cơ cấu tổ chức

Quy mô

Công ty du lịch S–Tours được thành lập từ năm 2013 với hai chi nhánh được đặt tại Đà Nẵng và Quy Nhơn. Tuy chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành nội địa với quy mô công ty nhỏ nhưng đây cũng là một điểm mạnh để công ty tập trung vào khai thác hiệu quả nhất thị trường hiện tại. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo nhiều kỹ năng nghiệp vụ và sức trẻ nhiệt huyết, qua hơn 7 năm hoạt động trong thị trường ngành du lịch, công ty đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường cũng như trong lòng khách hàng. Hiện tại, công ty đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành nội địa chuyên khai thác các tour du lịch trong nước như tour du lịch miền Bắc, miền Trung, miền Nam…Ngoài ra, còn có các dịch vụ trung gian như thuê xe, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, mua vé các điểm tham quan…  Dưới đây là một số thông tin cơ bản về công ty du lịch S–Tours:

Tên cơ quan: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch S-Tours.

Tên giao dịch: Công ty du lịch S-Tours

Trụ sở chính

  • Địa chỉ: 32 Tôn Thất Thuyết, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng 
  • Điện thoại: 093 586 44 06
  • Website: www.stours.vn
  • E-Mail: stours.vn@gmail.com

Chi nhánh

  • Địa chỉ: 140 Chương Dương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
  • Điện thoại: 077 948 5868
  • E-Mail: stours.quynhon@gmail.com

Logo Công ty: 

Hình 2.1 Logo công ty du lịch S–Tours

Cơ cấu tổ chức

Công ty có tương đối đầy đủ các chức năng đặc trưng riêng của một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành. Cơ cấu tổ chức đơn giản nhưng được sắp xếp một cách khoa học, phân công rõ ràng về mối quan hệ giữa các bộ phận và nhiệm vụ của mỗi thành viên trong công ty.

( Nguồn: Công ty du lịch S – Tours)

Sơ đồ 2.1 Cơ cấu tổ chức công ty du lịch S–Tours

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty du lịch S–Tours khá đơn giản phù hợp với doanh nghiệp vì S–Tours là một doanh nghiệp nhỏ. Với mô hình này giám đốc công ty có thể kiểm soát được thông tin một cách trực tiếp, chi phí quản lý thấp, các đơn vị phòng ban dễ dàng phối kết hợp với nhau đạt được hiệu quả công việc cao.

Giám đốc

Là người trực tiếp điều hành mọi công việc của công ty. Là người lập chiến lược, lên kế hoạch hoạt động cho doanh nghiệp cũng như thay mặt cho công ty đàm phán với đối tác. Đặc biệt giám đốc còn kiêm phụ trách mảng điều hành tour cho công ty.

Phó giám đốc

Là người tư vấn kế hoạch cho giám đốc, hỗ trợ giám đốc trong việc điều hành mọi hoạt động của các nhân viên trong công ty, phụ trách mảng kinh doanh, chỉ đạo bộ phận sale của công ty và những thiết kế hay quảng cáo cho bộ mặt công ty đều được qua tay ông. Chịu trách nhiệm chính các hoạt động truyền thông, quảng cáo, khuyến mại, quà tặng và chăm sóc khách hàng của công ty.

Bộ phận điều hành

Điều hành được xem như cầu nối giữa công ty lữ hành với thị trường cung cấp dịch vụ du lịch. Lập kế hoạch và triển khai các công việc liên quan đến việc thực hiện các chương trình du lịch như: đăng ký đặt phòng, đặt chỗ trong khách sạn, phương tiện vận chuyển… đảm bảo các yêu cầu về thời gian, chất lượng. Thiết lập và duy trì mối quan hệ mật thiết với đối tác. Ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ du lịch. Theo dõi quá trình triển khai thực hiện chương trình du lịch, thực hiện các hoạt động thanh toán với các nhà cung cấp du lịch. Nhanh chóng xử lý các trường hợp bất thường xảy ra trong quá trình thực hiện các chương trình du lịch.

Phối hợp với phòng điều hành, marketing, hướng dẫn viên… để đem lại những chương trình du lịch làm hài lòng khách hàng nhất có thể. Bên cạnh đó còn là bộ phận sale cho khách đoàn. 

Bộ phận kinh doanh

Phòng kinh doanh hay còn được gọi là bộ phận tham mưu của doanh nghiệp, thực hiện việc tham mưu cho ban giám đốc trong công tác phân phối thị trường, phụ trách chính trong các công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng. 

Bộ phận hướng dẫn

Điều động, bố trí hướng dẫn viên. Xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ hướng dẫn viên và cộng tác viên của công ty. Phối hợp với phòng điều hành, phòng kinh doanh để nắm bắt được chương trình du lịch cũng như tâm lý của khách hàng. Là đại diện của doanh nghiệp trực tiếp tiếp xúc với khách du lịch. Đây là một bộ phận hết sức quan trọng của công ty, mang yếu tố quyết định đến hình ảnh của công ty.

Bộ phận Marketing

Thực hiện công việc thiết kế: phụ trách công tác quảng cáo, in ấn sản phẩm, kinh doanh, chào hàng các lĩnh vực thiết kế, quảng cáo. Đề xuất lên ý tưởng cho sản phẩm mới, định hướng thiết kế sản phẩm.

Bộ phận lái xe

Đưa đón, vận chuyển khách trong quá trình thực hiện chương trình du lịch. Kiểm tra an toàn, bảo đảm phương tiện vận chuyển được vận hành một cách tốt nhất. Hỗ trợ hướng dẫn viên các công việc khi cần thiết.